Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi mắc Bệnh sùi mào gà đã 6 tháng nay và điều trị tuy nhiên chưa triệt để. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọn thuốc chữa trị. Tôi xin cảm ơn. - Vũ Thị Hằng (Thái Bình) cách chữa bệnh sùi mào gà

Dược sĩ Trần Hùng tư vấn:

- Sùi mào gà là bệnh do virut HPV dẫn đến. Bệnh thường xảy ra ở một số người trong độ tuổi 16-35, chủ yếu lây truyền thông qua con đường chuyện phòng the. Cũng có các hiện tượng bị lan truyền gián tiếp do tiếp xúc với đồ dùng có virut gây bệnh hay tiếp xúc thân mật với bệnh nhân. Triệu chứng của bệnh là những Cách chữa sùi mào gà tại nhà nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ tại âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ ở vùng hậu môn.

Sùi mào gà do virut HPV gây ra.

ở nam giới, sùi mào gà thường mọc tại bệnh sùi mào gà ở nam giới bộ phận sinh dục nam, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh vùng hậu môn. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần tới vài tháng. Hầu hết sùi mào gà dạng nhỏ và ít thường tự mất đi sau một thời gian, có thể không nên điều trị gì. Một số trường hợp nặng thì buộc phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.
Sùi mào gà do virut HPV dẫn tới.

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm bào mòn tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virut. Căn cứ theo vị trí và độ rộng của thương tổn mà có thể lựa chọn một trong những cách trị liệu sau:

Chấm dung dịch trichloactic acid: dùng một que nhỏ hay một cái tăm bông, chấm khá cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên các nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Lúc có thai cũng có khả năng sử dụng thuốc này, nhưng không thể nào chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hay phía trong ở vùng hậu môn.

hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho tới lúc sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý:

Podophyllotoxine thường chỉ dùng cho các tổn thương nhỏ tại âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và bắt buộc rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ dẫn tới loét da). Tuyệt đối không dùng thuốc này trong khi mang thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hay phía trong vùng hậu môn. Sau lúc tổn thương đã khỏi, vẫn bắt buộc chấm nhắc lại tại vùng thương tổn sau một tuần cũng như phải nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi sử dụng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có khả năng dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách điều trị cũng như sử dụng thuốc và trên nhưng không thể nào dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Đối với một số thương tổn rộng hay nốt sùi mọc ở nhiều nơi phải chữa trị bằng áp lạnh hoặc nhiệt trị liệu laser.

Lưu ý: lúc điều trị, nên bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ vùng da lành. Thuốc chữa trị sùi mào gà thường gây ra loét, đau trong thời gian ngắn tại nơi bị tổn thương. Nên giữ vết loét cho sạch cũng như khô, không chuyện phòng the trong thời gian chữa trị https://suimaoga.webflow.io.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi mắc Bệnh sùi mào gà đã 6 tháng nay và điều trị tuy nhiên chưa triệt để. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọn...